Thông tin cờ tướng – cái tải cờ tướng miễn phí

Trò chơi cờ tướng nổi tiếng trên toàn thế giới. Game cờ tướng là một trò chơi lành mạnh bổ não được nhiều người yêu thích. Vì vậy, https://gamebaidoithuong86.com/ cờ tướng cũng được phát triển trên điện thoại và máy tính. Tải cờ tướng miễn phí cho IOS và Android, bạn sẽ được trải nghiệm chơi cờ tướng trực tuyến ở mọi nơi, chỉ cần thiết bị thông minh của bạn có kết nối internet.

Cờ tướng online

Cờ Tướng là gì?

Cờ Tướng được coi là một trò chơi phổ biến trên thế giới với nhiều giải đấu từ nhỏ đến lớn được tổ chức trên toàn cầu. Ở Việt Nam, đây không chỉ là một môn thể thao mà còn là một thú vui tao nhã được mọi lứa tuổi ưa chuộng.

Cờ tướng là gì

Để chơi cờ Tướng cần có hai người. Mỗi bên có 16 quân gồm Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Ngựa và Con tốt. Trong số đó, Đại tướng là quan trọng nhất. Trò chơi bắt đầu với việc người chơi di chuyển trên các quân cờ để ‘tiêu diệt’ Nhà vô địch của đối thủ.

Thông thường, 1 ván cờ tướng sẽ kéo dài khoảng từ 10 đến 20 phút. Nhưng thời lượng có thể kéo dài hơn, đặc biệt là đối với những người chơi chuyên nghiệp. Khi chơi, người chơi có thể giải trí, rèn luyện trí óc và tư duy có hệ thống. Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu cờ Tướng là gì.

Game cờ tướng di động

Nguồn gốc của cờ Tướng

Hiện nay, trên thế giới có hai quan điểm về nguồn gốc của Cờ Tướng như sau:

  1. Cờ Tướng được phát triển bởi cờ Lục Bộ. Cờ Trung Quốc du nhập vào Ấn Độ và phát triển thành Saturanga. Saturanga bằng cách nào đó đã được nhập khẩu trở lại Trung Quốc, kết hợp với các loại cờ hiện có để trở thành các vị tướng ngày nay.
  2. Cờ Tướng là kết quả của cờ Saturanga, một phát minh của người Ấn Độ, du nhập vào Trung Quốc và phát triển thành, không liên quan gì đến cờ Lục Bộ.

Nguồn gốc cờ tướng

 

Chơi cờ tướng trực tuyến

Chơi cờ tướng trực tuyến không khó như bạn nghĩ. Cách chơi cờ tướng online rất đơn giản bằng cách di chuyển các quân cờ đi đúng hướng, bạn cần có đầu óc nhạy bén, chiến lược chơi thông minh.

Để chơi cờ Tướng với các bậc thầy, trước tiên bạn tải cờ Tướng miễn phí về máy tính của mình. Chơi cờ tướng trực tuyến nhiều lần bạn sẽ tích lũy được cho mình những cách chơi cờ độc đáo từ trò chơi cờ tướng này.

 

 Luật chơi cờ Tướng – Cách chơi cờ Tướng

Đầu tiên bạn cần hiểu bàn cờ: Là một hình chữ nhật gồm 9 đường dọc và 10 đường ngang vuông góc. Một bàn cờ luôn có 32 quân cờ, mỗi bên có 16 quân cờ phân biệt rõ ràng. Chi tiết về số quân mỗi bên, tên và cách thức của mỗi quân trong ván cờ như sau:

-Tướng (1 quân): Mỗi nước đi di chuyển 1 hình vuông theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Luôn luôn vào trong cung điện, không bao giờ đi ra ngoài. Cả hai tướng không thể đối mặt nhau trên một đường thẳng và không có quân cờ nào cản được.

Luật chơi đơn giản

 

-Sĩ (2 quân): Mỗi nước đi 1 nước đi theo đường chéo luôn nằm trong cung tướng. Nhiệm vụ bảo vệ tướng, mất lính sẽ rất nguy hiểm khi đối phương có đủ 2 Xe hoặc sử dụng Xe, Ngựa, Mã để tấn công.

-Tượng (2 quân): Đi chéo 2 ô vuông (dọc 2, ngang 2) cho mỗi nước đi. Không được phép đi sang bên kia bàn cờ của đối phương. Nếu giữa đường đi có quân cờ thì tượng đó bị cản không cho đi.

-Xe(2 quân): Mỗi nước đi có thể đi theo chiều dọc hoặc chiều ngang của bàn cờ, sẽ không giới hạn số ô di chuyển được. Miễn là quân xe không bị quân cờ nào khác cản đường. Quân cờ được coi là quân cờ mạnh nhất trong cờ Tướng.

ý nghĩa các quân cờ

-Mã (2 quân): Theo đường chéo hình chữ nhật của 2 ô vuông liền nhau. Nếu có quân cờ bên cạnh và chặn ngang 2 (hoặc dọc 2), ngựa bị chặn và không thể đi theo hướng đó.

-Pháo (2 quân): Di chuyển ngang dọc như Xe. Nếu Cannon muốn lấy một mảnh thì phải nhảy qua một mảnh.

-Tốt (5 quân): Mỗi quân đi 1 bước. Trước khi qua sông Tốt chỉ được đi thẳng. Khi qua sông có quyền tiến hoặc sang ngang, không được lùi.

Các thuật ngữ cơ bản cần biết khi chơi cờ Tướng

– Bắt quân: thường ăn quân. Tức là người chơi sử dụng một quân cờ của mình để tiêu diệt một quân cờ của đối thủ. Để loại bỏ các quân cờ của đối thủ trên bàn cờ cho đến khi kết thúc trò chơi. Chỉ chiếm được quân cờ của đối thủ chứ không phải của chính mình.

Cách chơi cờ tướng

– Cờ tướng: ván cờ sẽ kết thúc khi một trong hai bên bị bắt và mất một tướng. Bên được nhận phòng phải tìm cách chống lại nước đe dọa để tránh việc nhận phòng. Dùng một mảnh khác để chặn séc, che cho cái chung. Nếu bạn không tránh khỏi bị chiếu, bạn sẽ bị thua cuộc.

– Chặn quân: tức là dùng những quân cờ để cản trở sự tấn công của đối phương. Nếu bạn chơi ở thế phòng thủ, bạn sẽ thường sử dụng lối đánh này.

-Chống Vô Địch: là khi 2 tướng nằm trên cùng một trụ thẳng đứng mà không có khối nào ở giữa. Nước đi để lại 2 quân ở vị trí chống chung sẽ không có giá trị.

Khi kết thúc trận đấu, bạn có thể gọi một con chiếu tướng để thông báo cho đối thủ rằng tướng đó có thể chiếu ra cả 4 hướng.

– Kiểm tra bí mật: Nếu tướng của một bên bị đặt vào tình thế không còn đường rút lui, không thể giúp bên đó kiểm tra tướng thắng.

– Hết nước đi: Đến lượt đi nhưng tướng của bạn không có nước đi an toàn thì bên bạn sẽ thua.

Thi đấu với cao thủ

– Xin thua: Một bên muốn buông xuôi, chấp nhận thất bại.

– Yêu cầu hòa: Trò chơi được giải quyết khi một bên yêu cầu hòa và bên kia đồng ý.

Tải cờ Tướng miễn phí cho IOS và Android

Hiện nay, có rất nhiều cổng game cờ tướng trực tuyến cho phép người chơi tải cờ tướng về điện thoại, máy tính. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy trò chơi cờ tướng trên các kho ứng dụng phổ biến  như Appstore, ChPlay. Tải cờ tướng miễn phí về điện thoại sau đó cài đặt bình thường như các game bài khác. Để tải cờ tướng online miễn phí phiên bản mới nhất cho iOS, Android. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số cổng cho phép tải và chơi game cờ tướng trực tuyến uy tín cho bạn lựa chọn.

Các bước tải cờ tướng cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn vào link cài đặt cờ tướng mà chúng tôi đã cung cấp hoặc sử dụng Ch Play, appstore.

Bước 2: Chọn phiên bản cờ tướng bạn yêu thích.

Bước 3:Cài đặt

Đánh với máy

Kết luận

Trên đây là các cách tải cờ tướng miễn phí cho điện thoại, máy tính, PC. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích, hãy thoải mái thử sức mình với chơi cờ tướng trực tuyến. Với những trò chơi cân não với các cao thủ cờ Tướng.

Tắt Quảng Cáo